Thép làm khuôn dập nóng áp lực cao – thép SKT4

Khuôn dập nóng là loại khuôn thường xuyên được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, chịu mài mòn lớn. Do đó, thép làm khuôn dập nóng phải là loại thép có độ cứng lớn, chịu nhiệt, chịu mài mòn vượt trội so với các loại thép làm khuôn thông thường. Không có nhiều loại vật liệu thép đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được sử dụng làm khuôn dập nóng. Trong đó, thép SKT4 là loại thép làm khuôn dập nóng chất lượng cao, cho ra những loại khuôn bền nhất trong điều kiện khắc nghiệt.

 

Đặc điểm của thép SKT4

Hàng hóa:  Thép tấm

Tiêu chuẩn: JIS G4404

Mác Thép: SKT4

Quy cách: 200mm ~450mm

Mác thép tương đương: DM, 2714,

Ứng dụng của thép SKT4

Thép SKT4 là loại thép lý tưởng để chế tạo khuôn dập nóng. Lý do khiến bạn nên chọn thép làm khuôn dập nóng SKT4 có thể kể đến như sau:

  • Thép SKT4 có độ cứng rất cao, thành phần chứa nhiều các nguyên tố kim loại cứng là Mangan, Silic, Crom, Niken. Nhờ thế, thép SKT4 có khả năng chịu nhiệt rất cao, duy trì độ cứng tuyệt vời ở môi trường nhiệt độ và áp lực cực lớn.
  • Mặt khác, thép làm khuôn SKT4 lại rất dẻo dai và chống mài mòn tốt, giúp khuôn mẫu của bạn bền lâu, ít xuống cấp dù liên tục làm việc trong môi trường khắc nghiệt.
  • Với thép SKT4, khuôn mẫu hầu như không cần những hoạt động bảo dưỡng tốn kém khác.

So với một loại thép làm khuôn dập nóng khác là thép SKD61, thì SKT4 có độ cứng tốt hơn, chịu nhiệt và áp lực cao hơn, thích hợp để dùng cho các loại khuôn đúc, khuôn rèn có kích cỡ lớn, hình dạng phức tạp và gia công dưới áp lực cao.

Thành phần hóa học 

 Loại thép Thành phần hóa học %
Tiêu chuẩn Nhật   HITACHI(YSS) DAIDO AISI DIN C Si Mn P S Cr Mo Ni V
SKT4 DM  L6  2713  0.55  0.4 0.9 <=0.03 <=0.03 0.90 0.40 1.8

Điều kiện xử lý nhiệt cơ bản

 TÔI RAM
Nhiệt độ Môi trường tôi Độ cứng(HB) Nhiệt độ Môi trường tôi Nhiệt độ Môi trường tôi Độ cứng(HRC)
740~800 Làm nguội chậm <=241 820~880 Tôi trong dầu 600~700 Làm nguội không khí >=55 HRC

 

Trên đây là một số thông tin về thép làm khuôn dập nóng SKT4. Hy vọng Quý khách hàng đã thu nhận được những thông tin hữu ích!

FOLLOW US

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline